"Soi" ly cà phê chồn đắt đỏ nhất thế giới?

Một ly cà phê Kopi Luwak có giá chỉ tới 90 USD (gần 2 triệu VND ). Loại cafe này có gì nổi bậc mà giá chỉ lại đắt nhất quả đât ?
cafe Luwak Kopi còn được mệnh danh cà phê chồn.
giá bán của loại cafe hảo hạng này được bán đi với giá bán “cắt cổ”: từ 35 - 100 USD/ly (700.000 – 2 triệu đồng ), vào khi 1 ly cafe thông thường giá chỉ từ 2 – 5 USD (40.000 – 100.000 đồng).
Sở dĩ cafe chồn xuất hiện giá chỉ cao gấp mấy chục lần cafe thường là do cách thức sản xuất cà phê rất kỳ công và nổi bậc với sự tham gia của cỗ máy tiêu hóa của... chồn.
cafe chồn sẽ được sản xuất từ những hạt cafe sẽ được tiêu hóa bởi một loài vật mang thương hiệu Civet (loài vật như là cầy hương ở nước ta ).
sau khi những chú chồn ăn hạt cà phê thì phân của chúng sẽ được thu thập và chế hóa thành loại cà phê ngon có một không hai trên quả đât .
Dưới đây là quá trình sản xuất của cà phê chồn nổi bậc mang thương hiệu Luwak Kopi:

Khi thưởng thức cafe chồn, thông thường nhiều nhà pha chế sẽ để nguyên chất, không pha thêm đường sữa hay kem vào để tránh làm mất hương vị tuyệt đối hoàn hảo của nó.
tuy vậy , trên thị trường hiện nay , phần lớn cà phê chồn không thể được sản xuất theo tiến độ tự nhiên và thoải mái nữa.
nhằm đáp ứng nhu cầu nhu cầu ngày càng tăng của những thượng khách hàng , nông dân bắt đầu sản xuất cà phê chồn “nhân tạo ” bằng giải pháp nuôi chồn và mang đến chúng ăn hạt cà phê , kế tiếp nhặt phân do chồn bài ​​tiết ra rồi bán cho những nhà rang xay.


$ $


Xem thêm sản phẩm tại: cà phê chồn bán ở đâu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *